Tình huống với xi và bộ van bi của hộp xi máy đánh giày

HỖ TRỢ TRỰC TUYẾN

Tin tức

LIÊN KẾT WEBSITE

FANPAGE CHÚNG TÔI

THỐNG KÊ TRUY CẬP

  • Đang online: 39
  • Hôm nay: 296
  • Hôm qua: 215
  • Tháng này: 7092
  • Tổng: 217249

Xử lý những tình huống với xi và bộ van bi của hộp xi máy đánh giày


Bộ Van bi là nơi để lấy xi, là nút vặn tiếp xúc với hộp đựng xi.

Trong quá trình sử dụng, thỉnh thoảng Quý khách sẽ gặp một trong những vấn đề sau:

1. Không lấy xi được
2. Viên bi và lò xo tự động bị rớt ra ngoài.
3. Chảy xi


Xử lý những tình huống với xi và bộ van bi của hộp xi máy đánh giày. LH: 01697866678

Những nguyên nhân trên có thể do bị sự cố ở van bi.

Với vấn đề 1: Không lấy xi được do 3 trường hợp thông thường sau:

Trường hợp 1: Xi khô lại và bọc cứng đầu của viên bi. Đây là trường hợp với lý do máy đã đưa vào sử dụng và ngưng lâu ngày không sử dụng, xi đã khô và bọc cứng quanh đầu viên bi. Quý khách hãy lau viên bi bằng khăn ướt, để xi khô tróc khỏi đầu bi và viên bi hoạt động trở lại bình thường.

Trường hợp 2: Xi trong hộp đựng xi bị đông cứng do thời tiết quá rét. Quý khách cho vào hộp xi một ít nước đun sôi để nguội còn 70 độ C, sau đó lấy cây tăm nhỏ khuấy đều xi lên rồi đưa vào sử dụng bình thường.

Trường hợp 3: Là trường hợp phổ biến nhất là do van bi được vặn chặt và quá sát với hộp xi. Để giải quyết tình trạng này, Quý khách chỉ cần vặn lỏng van bi, sao cho đảm bảo van bi không bị rớt một cách dễ dàng khi sử dụng.

Với vấn đề 2: Viên bi và lò xo tự động rớt ra ngoài

Đây là trường hợp xảy ra mà ta sẽ cảm thấy rất vô lý, vì viên bi và lò xo văng ra ngoài trong khi van bi không bị lỏng. Đây cũng là nguyên nhân từ việc vặn van bi quá chặt và quá sát với hộp xi. Giải thích lý do cho trường hợp này là: khi van bi và hộp xi quá gần nhau, và khi ta ấn mũi giày vào van bi để lấy xi, vô tình tạo lực đẩy mạnh của lò xo, làm cho van bi bị đẩy ra ngoài, kèm với xi đang chảy theo đầu bi, sẽ tạo thêm sức trơn để viên bi bật ra, và lò xo cũng theo đó mà rớt ra ngoài.


Để giải quyết tình trạng này, Quý khách chỉ cần vặn lỏng van bi, sao cho đảm bảo van bi không bị rớt một cách dễ dàng khi sử dụng.

Với vấn đề 3: Chảy xi do 2 trường hợp thông thường sau:

Trường hợp 1: Là nguyên nhân do sự cố thứ 2 (Viên bi và lò xo tự động rớt ra ngoài) xảy ra mà chưa được người dùng phát hiện.

Trường hợp 2: Van bi bị nứt
Qua 3 tình huống trên, vấn đề giải quyết đơn giản nhất cho van bi là:

1. Gắn bộ van bi theo thứ tự sau: Đưa viên bi vào van bi, sau đó đưa đầu to của lò xo vào (viên bi sẽ tiếp xúc với đầu to của lò xo), và vặn van bi vào hộp xi. Xem hướng dẫn với video sau đây.
2. Vặn van bi với độ chặt vừa phải, không quá sát với hộp xi và cũng không dễ rớt trong quá trình sử dụng.

Ngoài ra, còn thắc mắc nào khác cần tư vấn về kỹ thuật máy đánh giày, Quý khác vui lòng gọi 01697866678 gặp HUỲNH ANH để được tư vấn miễn phí.